Trang chủ » Phần mềm hướng dẫn tin học lớp 3, cách cài đặt và sử dụng

Phần mềm hướng dẫn tin học lớp 3, cách cài đặt và sử dụng

phan mem hoc tin hoc lop 3

Phần mềm hướng dẫn tin học lớp 3 cho các bé làm quen với tin học. Phần mềm rất hữu ích để nhập môn làm quen với máy tính cho các bé. Bài viết chia sẻ cách tải phần mềm, cài đặt và sử dụng phần mềm cho bé.

Phần mềm hướng dẫn tin học lớp 3 là gì?

Bộ phần mềm hướng dẫn tập gõ chữ, thao tác làm quen dành cho người mới muốn học tin học. Bộ phần mềm bao gồm:

  • Tux Typping: Tập gõ chữ
  • Tux Paint: Tập vẽ
  • Tux Match: Làm toán đơn giản
  • Thao tác chuột đơn giản
  • Tập gõ chữ

Đây là bộ phần mềm rất hữu ích cho các bạn bắt đầu làm quen với máy tính. Không chỉ dành riêng cho các bé lớp 3 mà tất cả các bạn bắt đầu nhập môn làm quen máy tính đều có thể sử dụng phần mềm này.

Tải phần mềm hướng dẫn tin học lớp 3

Bộ phần mềm có dung lượng không quá lớn, tải cũng khá nhanh. Để tải về máy tính bạn có thể vào đường dẫn được chia sẽ dưới đây:

Bằng cách vào link được chia sẽ ở trên để tải về máy tính. Sau khi tải về nếu bạn chưa biết cách cài đặt và sử dụng thì xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách cài đặt phần mềm hướng dẫn tin học

Sau khi tải bộ phần mềm về, bạn vào thư mục chứa file tải về để giải nén. Khi bộ cài đặt được giải nén xong bạn sẽ có các file như ảnh bên dưới.

cai dat phan mem huong dan tin hoc lop 3

Mỗi file là một ứng dụng hướng dẫn học khác nhau. Nếu muốn cài đặt phần mềm tập gõ chữ thì bạn cài đặt file “tuxtype-1.8.1-win32-installer”.

Bước 1: Cài đặt phần mềm hướng dẫn tin học

Để cài đặt bạn nhấp đôi chuột trái vào file “tuxtype-1.8.1-win32-installer” -> Chọn I Agree -> Chọn Next -> Chọn Install

cai dạt phan mem huong dan tin hoc

Bước 2: Cách mở phần mềm

Sau khi cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ không hiện bất kì thông báo nào. Để mở phần mềm, bạn ra màn hình Desktop -> Mở phần mềm có tên Tux Typing

Cách cài đặt phần mềm cũng khá đơn giản. Trên là hướng dẫn cách cài đặt phần mềm hướng dẫn gõ chữ, các phần mềm khác bạn cũng cài đặt tương tự. Sau khi cài đặt, nếu chưa biết cách sử dụng phần mềm hướng dẫn tin học này thì bạn xem tiếp phần dưới nhé.

Cách sử dụng phần mềm hướng dẫn tin học

Đây là phần mềm khá đơn giản, nên cách sử dụng cũng không khó. Bạn có thể bỏ ra ít thời gian ban đầu để làm quen với các tính năng trên phần mềm. Dưới đây mình sẽ giới thiệu qua cách sử dụng và một số tính năng trên phần mềm Tux Typing nhé.

Vì đây là phần mềm thiết kế theo ngôn ngữ tiếng Anh, nếu là các bé nhỏ học thì cần bố mẹ hướng dẫn thêm.

Ở giao diện menu chính của phần mềm, nếu muốn tập gõ chữ bạn click vào mục Fish Cascade hoặc Comet Zap sau đó chọn chế độ gõ dễ, bình thường hoặc khó để tập gõ. Nếu muốn nhập môn học gõ chữ chậm và vị trí các phím trên bàn phím thì vào phần Lessons. Để thoát phần mềm thì bấm Quit nhé.

Trong lúc gõ, nếu muốn thoát ra menu chính thì trên bàn phím bạn nhấn phím Esc 2 lần.

Trong mỗi phần mềm đều có nhiều chế độ, tùy theo nhu cầu học mà bạn chọn chế độ phù hợp nhất.

Lời kết:

Phần mềm hướng dẫn tin học rất hữu ích cho các bạn nhỏ bắt đầu làm quen với máy tính và nhập môn tin học. Không những thế, thiết kế của phần mềm cũng phù hợp với mọi lứa tuổi để bắt đầu sử dụng máy tính. Với nhiều tính năng hỗ trợ tập gõ chữ, tập vẽ và làm toán đơn giản hy vọng phần mềm sẽ giúp bạn sử dụng máy tính thành thạo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang