Trang chủ » Chapepa là gì? tại sao từ này lại hot ở Việt nam

Chapepa là gì? tại sao từ này lại hot ở Việt nam

chapepa la gi

Bạn đang thắc mắc Chapepa nghĩa là? đây là từ đã nghe các bạn trong nhóm team Châu Phi nói rất nhiều lần. Chính vì sự nổi tiếng của team Châu Phi và ý nghĩa đặc biệt của từ này nên có rất nhiều bạn tại Việt Nam thắc mắc. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Chapepa là gì nhé.

Xem thêm: Lowkey là gì? Sống Lowkey là gì? giải mã từ lóng của GenZ

Chapepa là gì?

Chapepa là cách đọc từ dựa theo tiếng Bồ Đào Nha. Người dân Châu Phi đa phần sử dụng tiếng Bồ Đào Nha làm ngôn ngữ chính của mình, nên bạn rất dễ nghe người dân ở đây dùng từ này. Từ Chapepa được dịch sang Việt Nam nghĩa là “tuyệt vời”. Nếu bạn có xem qua các clip của Quang Linh Vblog thì các bạn trọng team Châu Phi khi ăn món ngon hay dùng từ Chapepa để khen.

Tại sao từ Chapepa lại hot ở Việt Nam

Chapepa cũng là một từ mang hàm ý ngợi khen. Thường dùng để tỏ cảm xúc đặt biệt về một sự việc bất ngờ nào đó trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, từ này lại trở nên đặc biệt khi các bạn trong team Châu Phi sử dụng.

Trong một chuyến đi thiện nguyện của hoa hậu Thùy Tiên đến Angola, cô cũng đã được dạy sử dụng từ này. Từ Chapepa gắn liền với hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vblog trong những bữa ăn ấm cúng của team tại Angola. Mỗi khi thưởng thức một món ăn ngon, các bạn trong team hay khuyến khích Thùy Tiên sử dụng từ Chapepa. Trong những buổi livestream bán hàng có hàng trăm ngàn lượt xem của Quang Linh, anh cũng hay sử dụng từ này. Vì thế, từ Chapepa trở nên đặc biệt phổ biến tại Việt Nam.

chapepa nghia la gi

Người dân Châu Phi và đặc biệt là Angola, sử dụng tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính trong giao tiếp hằng ngày. Vì thế, đến Angola hoặc các nước khác ở Châu Phi chắc chắn bạn sẽ được nghe từ mỗi ngày.

Đôi nét về chuyến thiện nguyện ý nghĩa của Thùy Tiên tại Angola

Angola là quốc gia năm ở Châu Phi, với diện tích gấp 4 lần Việt Nam. Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn còn rất nghèo. cuộc sống khó khăn, nguồn nước sạch thiếu thốn trầm trọng. Sau khi đăng quang hoa hậu hòa bình quốc tế vào năm 2021, Thùy tiên muốn có cho một chuyến thiện nguyện nước ngoài. Được sự kết nối của Quang Linh Vblog (người là có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Angola và là một youtuber nổi tiếng với những video nói về cuộc sống ở Angola của anh) cô đã chọn Angola là nơi để thực hiện thiện nguyện tại nước ngoài của mình.

hoa hau thuy tien tu thien tai angola

Trong chuyến đi này, Thùy Tiên đã xây 2 giếng nước sạch để tặng bản làng nơi đây. Ngoài ra cô còn kết hợp với team Châu Phi xây trường học khang trang để tặng người dân ở đây (hiện tại trường học đã hoàn thành). Những việc làm ý nghĩa giúp người dân Angola đã chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ tại Việt Nam. Trong chuyến đi này, Thùy Tiên cùng team Châu Phi cũng có nhiều kỷ niệm đẹp.

Trong bữa tiệc chia tay được kênh Cô Gái Châu Phi chia sẽ, Thùy Tiên cùng team Châu Phi đã có những giây phút thư giãn sum vầy cùng nhau thưởng thức bữa ăn ấm cúng. Trong bữa ăn này, khi thưởng thức món tôm hùm Angola, Thùy Tiên đã dùng từ Chapepa để hàm ý nói món này thật “tuyệt vời”.

Lời kết

Chapepa là từ nói theo tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là “tuyệt vời” để hàm ý khen một cái gì đó. Từ này phổ biến rộng rãi đến người Việt Nam khi được team Châu Phi thường xuyên sử dụng. Bài viết giải thích ý nghĩa của từ Chapepa là gì và lý do từ này lại được các bạn ở Việt Nam quan tâm. Hy vọng những chia sẽ giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa của một từ khá đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang