Trang chủ » Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất, mới cập nhật

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất, mới cập nhật

kich thuoc anh quang cao facebook

Quảng cáo Facebook là hình thức marketing online rất phổ biến tại Việt Nam. Một trong những yếu tố cực kì quan trọng để chiến dịch Facebook ads thành công là hình ảnh. Tuy nhiên, để đăng ảnh quảng cáo Facebook không bị vỡ thì bạn cần thiết kế ảnh đúng với kích thước mà Facebook yêu cầu. Nếu bạn dự định thiết kế ảnh để chạy quảng cáo Facebook. Bạn cần bỏ túi những kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn dưới đây.

Tại sao kích thước ảnh quảng cáo Facebook lại quan trọng

Trong chiến dịch quảng cáo Facebook, hình ảnh là thông tin đầu tiên đập vào mắt người xem. Nếu hình ảnh bạn cung cấp đến người xem đẹp, rõ ràng và đúng tiêu chuẩn hiển thị của Facebook thì bước đầu đã thành công.

Ngược lại, nếu hình ảnh quảng cáo facebook bị vỡ, không bắt mắt thì rất dễ bị bỏ qua. Vì thế, trong một mẫu quảng cáo ngoài Caption hay thì hình ảnh phải thật đẹp.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Để tăng chất lượng trãi nghiệm của người dùng trên Facebook, đối với bất cứ hình ảnh nào được đăng tải lên đều được quy định về kích thước rõ ràng. Trong quảng cáo hình ảnh Facebook cũng vậy, mỗi mẫu quảng cáo có hình ảnh đều có quy định về kích thước chuẩn.

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook là quy định về kích thước của hình ảnh trong mỗi mẫu quảng cáo. Quy định này giúp cho mẫu quảng cáo hiển thị chất lượng, tăng khả năng tiếp cận, tương tác và giúp người xem cảm thấy dễ chịu hơn.

Trong quảng cáo hình ảnh của Facebook Ads, Facebook sẽ hỗ trợ nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Mỗi mẫu quảng cáo đếu có quy định riêng về kích thước. Vậy thì kích thước chuẩn của hình ảnh trong từng mẫu quảng cáo cụ thể là gì? hãy tìm hiểu thêm bên dưới nhé.

Tổng hợp tất cả kích thước chuẩn hình ảnh quảng cáo Facebook mới nhất

Kích thước chuẩn cho mẫu quảng cáo Facebook 1 hình

Đối với mẫu quảng cáo Facebook hình ảnh chỉ sử dụng 1 hình duy nhất. Bạn nên thiết kế theo đúng 1 trong 2 kích thước sau:

 • 1200 * 900 pixel
 • 900 * 900 pixel

Kích thước hình ảnh cho mẫu quảng cáo Facebook có bố cục 2 hình đứng

Với mẫu quảng cáo hình ảnh Facebook Ads sử dụng bố cục 2 hình đứng, bạn thiết kế kích thước mỗi ảnh như sau:

 • 900 * 900 pixel
kich thuoc anh quang cao facebook chuan 90x90

Đối với mẫu quảng cáo hình ảnh Facebook sử dụng bố cục 2 ảnh đứng , bạn có thể sắp xếp các hỉnh ảnh theo chiều ngang hoặc đứng. Kích thước chuẩn hình ảnh của 2 kiểu sắp xếp này đều là 900*900px.

Kích thước hình ảnh cho mẫu quảng cáo Facebook có bố cục 2 hình nằm ngang

Mẫu quảng cáo có 2 hình đều năng ngang, tức là ảnh ưu tiên về chiều rộng. Khi thiết kế bạn nên chọn kích thước chuẩn mỗi ảnh như sau:

 • 900 * 452 pixel
kich thuoc anh 2 hinh nam ngang

Kích thước hình ảnh cho mẫu quảng cáo Facebook có bố cục 3 hình xếp ngang

Đối với mẫu quảng cáo bạn muốn 3 hình có kích thước bằng nhau, được sắp xếp nằm ngang. Bạn thiết kế mỗi ảnh có kích thước chuẩn sau:

 • 900 * 900 pixel
kich thuoc anh 3 hinh nam ngang

Kích thước hình ảnh có bố cục 1 hình ngang nằm ở trên và 2 nằm dưới

Đối với mẫu quảng cáo có bố cục như vậy, bạn thiết kế kích thước các ảnh theo đúng chuẩn như sau:

 • Kích thước hình ngang nằm trên: 900 * 452 pixel
 • Kích thước 2 hình nằm dưới: 900 * 900 pixel
kich thuoc anh mau quang cao facebook

Kích thước hình ảnh mẫu quảng cáo có bố cục 4 hình vuông bằng nhau.

Nếu bạn muốn mẫu quảng cáo của mình có các hình ảnh sắp xếp theo bố cục 4 hình vuông bằng nhau. Bạn thiết kế mỗi ảnh có kích thước dưới đây:

 • 900 * 900 pixel
mau quang cao 4 hinh vuong

Thiết kế ảnh quảng cáo Facebook theo đúng tiêu chuẩn quy định về kích thước. Khi đăng mẫu quảng cáo, các hình ảnh sẽ được sắp xếp đẹp mắt mà không bị vỡ ảnh.

Mẫu quảng cáo có 1 hình nằm ngang bên trên và 3 hình vuông bên dưới

Đối với mẫu quảng cáo này bạn cần thiết kế hình ảnh theo 2 kích thước khác nhau. Ảnh nằm ngang bên trên sẽ có kích thước khác so với 3 ảnh bên dưới.

 • Ảnh nằm ngang bên trên: 900 * 603 pixel
 • 3 ảnh bên dưới: 900 * 900 pixel

Mẫu quảng cáo có 1 hình đứng và 3 hình nhỏ bên cạnh

Mẫu quảng cáo này bạn cần thiết kế 1 hình đứng có kích thước khác và 3 hình nhỏ bên cạnh sẽ có kích thước như nhau. Cụ thể, bạn lấy kích thước chuẩn các hình như sau:

 • Hình đứng: 598 * 900 pixel
 • 3 hình nhỏ: 900 * 900 pixel
mau quang cao 1 hinh dung va 3 hinh ben canh

Mẫu quảng cáo có 1 hình đứng và 2 hình bên cạnh

Cũng tương tự như các mẫu quảng cáo có nhiều hình trên. Bạn cần thiết kế kích thước của hình đứng có kích thước khác so với các hình còn lại.

 • Hình đứng: Hình đứng: 448 * 900 pixel
 • 2 hình bên cạnh: 900 * 900 pixel
mau quang cao 1 hinh dung va 2 hinh ben canh

Đối với các mẫu quảng cáo sử dụng nhiều hình ảnh. Khi bạn chọn sắp xếp theo bố cục nào thì cần thiết kế các hình ảnh đầu theo đúng kích thước tiêu chuẩn. Các hình ảnh phía sau thì bạn có thể sử dụng kích thước tùy ý.

Ngoài việc lưu ý kích thước ảnh quảng cáo Facebook. Bạn cũng cần lưu ý những thông tin quan trọng sau khi thiết kế ảnh để có chiến dịch đạt hiệu quả cao.

 • Văn bản trong hình ảnh không được vượt quá 20% kích thước ảnh
 • Hình ảnh phải rõ nét, có màu sắc nổi bật để tạo ấn tượng
 • Ảnh quảng cáo Facebook phải tập trung đúng trọng tâm, truyền tải thông điệp rõ ràng đến người xem.
 • Không dùng những hình ảnh phản cảm, gợi lên sự tiêu cực ảm đạm.

Lời kết:

Một mẫu quảng cáo hình ảnh trên Facebook Ads có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh. Vì thế, đầu tư và chăm chút cho hình ảnh trong mẫu quảng cáo là yếu tố rất quan trọng. Những thông tin về kích thước ảnh quảng cáo Facebook được chia sẽ đều là chuẩn nhất và cập nhật mới nhất. Chúc bạn có một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công ngoài mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang