Trang chủ » Cách tạo tài khoản Gmail mới hoàn toàn miễn phí

Cách tạo tài khoản Gmail mới hoàn toàn miễn phí

Cach tao tai khoan gmail moi

Gmail là ứng dụng gửi và nhận email phổ biến nhất hiện nay. Tạo gmail để phục vụ công việc, học tập hay nhận thông tin trực tuyến… Nếu bạn vừa tiếp cận với Internet và chưa biết cách tạo tài khoản gmail, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Gmail mới miễn phí.

Gmail là gì?

Gmail là dịch vụ email trực tuyến của Google và người dùng được phép sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bất kì ai cũng có thể tạo tài khoản Gmail miễn phí để phục vụ cho nhu cầu của mình. Có rất nhiều ứng dụng hộp mail trực tuyến như Yahoo, Hotmail, Apple mail…Nhưng sử dụng Gmail vẫn được ưa chuộng nhất.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Gmail

  • Tính phổ biến và chuyên nghiệp: Gmail được nhiều người sử dụng, kể cả các doanh nghiệp vẫn sử dụng Gmail làm hộp thư trực tuyến của công ty mình.
  • Sử dụng tích hợp với nhiều dịch vụ khác của Google: Với tài khoản Gmail bạn có thể sử dụng để tải ứng dụng trên cửa hàng Play, Google Adwords, Adsense, Youtube, Google Photos… Rất cần thiết nếu bạn sử dụng điện thoại Android.
  • Bộ lọc mail chuyển nghiệp: Sử dụng Gmail các email rác dễ dàng bị lọc bỏ, email của bạn khi gửi đi cũng sẽ vào inbox của mail người nhận, ít bị đánh giá spam.
  • Tích hợp bộ tìm kiếm hàng đầu: Nếu hộp mail của bạn có số lượng mail lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một email bất kì bằng công cụ tìm kiếm được tích hợp trong hộp mail.
  • Dung lượng lớn: Google sẽ cho phép bạn dùng miễn phí 15GB cho mỗi tài khoản Gmail. Dung lượng đủ lớn để lưu trữ hàng ngàn email.
  • Gửi mail với tập tin đính kèm nhiều định dạng: Bạn có thể dễ dàng đính kèm các tập tin video, hình ảnh, file với nhiều định dạng khác nhau khi gửi mail.
  • Hoàn toàn miễn phí: Bạn có thể tạo tài khoản Gmail để nhận và gửi mail mà không mất xu nào tiền phí.

Cách tạo tài khoản Gmail mới

Tạo tài khoản Gmail rất đơn giản. Với những bạn chưa biết, có thể xem qua hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail qua các bước sau đây.

Bước 1:

Để tạo tài khoản Gmail đầu tiền bạn truy cập vào đường dẫn sau đây:

Bước 2:

Sau khi truy cập đường dẫn trên, bạn chọn vào nút Tạo tài khoản.

tao tai khoan gmail moi

Bước 3:

Tiếp theo bạn cần tiền thông tin HọTên. Thông tin này sẽ là tên hiển thị cho tài khoản Gmail của bạn. Gmail không bắt buộc người dùng điền đúng thông tin thật của bạn, ở phần này bạn có thể lựa chọn Họ Tên tùy thích. Sau đó bạn click vào nút Tiếp theo.

cach tao tai khoan gmail moi

Bước 4:

Bước tiếp theo bạn cần điền thông tin: Ngày, Tháng, Năm sinh của bạn và chọn Giới tính. Gmail cũng không bắt buộc thông tin thật của bạn(tuy nhiên bạn nên điền đúng thông tin thật của mình để đảm bảo tính bảo mật sau này cho tài khoản Gmail của bạn). Sau khi hoàn tất thông tin bạn chọn Tiếp theo.

dien thong tin tai khoan gmail

Bước 5:

Phần tiếp theo, bạn chọn vào mục Tạo đỉa chỉ Gmail của tiêng bạn. Mỗi tài khoản Gmail đều phải khác nhau. Khi bạn chọn nickname cho tài khoản của mình và nhấn vào Tiếp theo, nếu hiển thị dòng chữ “Tên người dùng đã được sử dụng. Hãy thử tên khác“, bạn cần chọn một cái tên khác. Ngược lại, nếu chuyển qua bước tiếp theo thì nickname của bạn đã chọn hoàn toàn hợp lệ.

Huong dan tao tai khoan gmail mien phi

Bước 6:

Sau khi chọn tên hợp lệ, ở bước tiếp theo bạn cần đặt mật khẩu cho tài khoản Gmail của mình. Lưu ý khi đặt mật khẩu cho tài khoản Gmail.

  • Sử dụng 8 ký tự trở lên cho mật khẩu của bạn.
  • Mật khẩu có ít nhất 1 ký tự viết hoa, hoặc chứa ít nhất một ký tự đặc biệt như: !@#$
Tao tai khoan gmail moi mien hpi

Các bước tạo tài khoản Gmail mới tuy hơi dài nhưng khá đơn giản, kiên nhẫn xem tiếp nhé

Bước 7:

Bước tiếp theo có thể Gmail sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để xác minh(nếu không yêu cầu thì quá trình tạo tài khoản Gmail đã hoàn tất). Bạn nhập số điện thoại của mình vào khung sao đó nhấn Tiếp theo.

tao tai khoan gmail moi

Sau khi nhập số điện thoại của bạn và chọn Tiếp theo. Gmail sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận vào số điện thoại bạn vừa nhập. Kiểm tra điện thoại và lấy mã xác nhận gồm 6 ký tự. Sau đó nhập 6 ký tự đó vào khung và chọn Tiếp theo.

nhap ma xac nhan google

Bước 8:

Sau khi xác minh số điện thoại hoàn tất. Bước tiếp theo Gmail sẽ yêu cầu bạn nhập email khôi phục(địa chỉ email có sẵn của bạn sử dụng để sau này khôi phục tài khoản khi cần thiết). Nếu bạn không có email hoặc không muốn nhập email khôi phục thì có thể chọn Bỏ qua.

tao tai khoan gmail moi

Gmail sẽ hỏi để xác minh số điện thoại, bạn chọn bỏ qua.

tao tai khoan gmail moi hoan toan

Tiếp theo Gmail sẽ hiện bản thông tin tài khoản Gmail của bạn sau quá trình tạo. Nếu thấy đã Ok thì chọn Tiếp theo. Nếu nickname chưa đúng bạn có thể sử dụng nút Back trên trình duyệt để quay lại sửa.

Còn 1 bước nữa là hoàn thành rồi!

Bước 9:

Đến bước này là mọi việc đã hoàn tất. Gmail yêu cầu bạn xem qua điều khoản sử dụng Gmail, phần này bạn chỉ cần chọn Tôi đồng ý.

xac nhan dieu khoan tai khoan gmail

Chọn đồng ý với điều khoản sử dụng Gmail là bước cuối cùng và quá trình tạo tài khoản Gmail mới của bạn đã hoàn tất. Sau đó bạn sẽ được chuyển vào hợp thư Gmail của mình.

cach tao tai khoan gmail mien phi

Giờ thì bạn đã có tài khoản Gmail mới hoàn toàn miễn phí. Sau khi tạo tài khoản Gmail mới, bạn lưu lại hoặc ghi nhớ mật khẩu và tên nicknam của tài khoản Gmail mình để lần sau đăng nhập nhé.

Lời kết

Cách tạo tài khoản Gmail mới miễn phí cực kì đơn giản. Tuy bài viết hướng dẫn khá chi tiết từng bước nên hơi dài, nhưng các bước rất cơ bản. Gmail là ứng dụng mail miễn phí chuyên nghiệp và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Gmail sẽ đồng hành với bạn trong nhiều tiện ích kể cả trong công việc, học tập hay sử dụng các ứng dụng của Google trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang