Trang chủ » Lowkey là gì? Sống Lowkey là gì? giải mã từ lóng của GenZ

Lowkey là gì? Sống Lowkey là gì? giải mã từ lóng của GenZ

lowkey la gi

Bạn đang thắc mắc Lowkey là gì? tại sao từ lóng này lại được GenZ sử dụng nhiều. Rất nhiều ý nghĩa ẩn chứa phía sau từ Lowkey tưởng chừng ngắn gọn. Cùng tìm hiểu xem, từ Lowkey có ý nghĩa như thế nào mà trở thành hot trend nhé.

Lowkey là gì?

Lowkey là từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khiêm tốn. Nói đến từ Lowkey thì thường nghĩ đến sự khiêm nhường, không khoa trương. Từ Lowkey thường dùng để mô tả về một lối sống âm thầm, không khoe khoang và biết cách kiềm chế cảm xúc.

Từ Lowkey cũng được sử dụng nhiều ở những hoàn cảnh sự việc khác nhau. Cùng tìm hiểu xem, từ Lowkey được sử dụng như thế nào trong cuộc sống nhé.

Sống Lowkey là gì?

Sống Lowkey, là cách môt tả một người có lối sống khá lặng lẽ, kiệm lời và ít khi khoe khoang về bản thân. Nếu trong cuộc sống bạn gặp một người ít khi nói về bản thân, không khoe khoang và âm thầm đóng góp cho tập thể, cộng đồng thì bạn có thể gọi là người đó có cuộc sống Lowkey.

Lowkey trên mạng xã hội nghĩa là gì?

Từ Lowkey cũng trở nên khá phổ biến trên mạng xã hội vào khoảng năm 2015 – 2016 đến nay. Lowkey dùng để chỉ những người có sử dụng mạng xã hội nhưng ít khi tương tác. Mạng xã hội là nơi để chia sẽ những khoảnh khác, thể hiện quan điểm và tương tác lẫn nhau. Lowkey là dùng để chỉ những người chả mấy khi đăng ảnh, like, share hoặc tương tác với bạn bè trên mạng xã hội.

Tình yêu Lowkey là gì?

Tình yêu Lowkey là dùng để chỉ ra những mối tình thầm lặng. Trong tình yêu, hạnh phúc do hai người cảm nhận và chia sẽ lần nhau. Đối với những cuộc tính Lowkey, người trong cuộc cảm thấy không cần thiết phải quá phô trương hoặc chia sẽ nhiều về tình yêu của họ. Tình yêu Lowkey cũng thú vị phải không nào, không cần biểu lộ cảm xúc quá nhiều mà đối phương vẫn có thể cảm nhận và thấu hiểu.

Lowkey trong lĩnh vực âm nhạc

Trong âm nhạc, Lowkey được dùng với hàm ý nói đến những nghệ sĩ hoạt động đọc lập không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những nghệ sĩ hoạt động không phụ thuộc vào bất kì tổ chức, công ty nào thì được gọi là Lowkey. Họ thường đi theo dòng nhạc theo sở thích riêng mình, tung các sản phẩm âm nhạc lên internet để thu hút người nghe.

Ngoài ra, Lowkey trước đây còn được dùng để nói đến những âm trầm, nhẹ nhàng trong bài hát.

Lowkey trong lĩnh vực nhiếp ảnh

Trong nhiếp ảnh thì Lowkey dùng để chỉ những bức ảnh lấy màu đen làm tông màu chủ đạo. Phong cách chụp ảnh thiên về nét trầm lắng, bí ẩn nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Trong những bức ảnh Lowkey, tác giả thường thiên sử dụng màu đen trong tổng thể bức ảnh của mình. Màu sáng chỉ chiếm một phần nhỏ, nhưng những điểm sáng tạo nên nét chấm phá nổi bật thu hút người xem.

Người Lowkey khi đi làm

Người có lối sống Lowkey cũng có những ưu nhược điểm khi đi làm. Trong môi trường ở công ty luôn khiêm nhường và kiềm chế là điều vô cùng đáng quý. Tuy nhiên, môi trường ở mỗi công ty cũng như tính chất công việc đòi hỏi bạn cần phải thệ hiện thì quá Lowkey cũng không tốt. Đôi khi đi làm, bạn cần thể hiện một chút, chia sẽ và tương tác nhiều hơn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Lời khuyên dành cho những người theo đuổi lối sống Lowkey khi đi làm là khiêm tốn, kiệm lời đối với những vấn đề không liên quan. Đối với công việc, luôn hăng hái, chia sẽ và tương tác thật nhiều.

Vậy lối sống Lowkey có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của lối sống Lowkey

  • Tránh xa những thị phi, hạn chế rắc rối đến với mình.
  • Dễ nhận được sự tôn trọng, quý mến từ những người xung quanh.
  • Lối sống đơn giản, không phô trương sẽ dễ đạt được tinh thần thoải mái.

Nhược điểm của lối sống Lowkey

  • Không được nhiều sự chú ý của những người xung quanh.
  • Dễ để cơ hội thăng tiến, tỏa sáng trôi qua.
  • Đôi khi bị hiểu lầm là xem thường người khác, chảnh.

Lời kết:

Thông qua bài viết thì bạn cũng đã hiểu Lowkey là gì? người sống lowkey là gì? Hy vọng những chia sẽ của bài viết giúp giúp bạn nhận ra rằng mình có phải thuộc tuýp người Lowkey hay không. Dù Lowkey cũng có những ưu nhược điểm, nhưng nhìn chung Lowkey vẫn hàm ý về những điều tốt nhiều hơn. Một người sống nói ít, làm nhiều không khoe khoang thì tất nhiên luôn được tôn trọng phải không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang