Trang chủ » Giá chuối mô hôm nay, cập nhật giá chuối mô hằng ngày

Giá chuối mô hôm nay, cập nhật giá chuối mô hằng ngày

Gia chuoi mo hom nay

Giá chuối mô hôm nay bao nhiêu? giá chuối mô luôn thay đổi từng giờ, từng ngày. Vì thế, để thuận tiện người dân tham khảo giá, chúng tôi sẽ cập nhật giá chuối mô liên tục mỗi ngày tại đây.

Giá chuối mô hôm nay 19/04/2024

LoạiGiá (vnđ/kg)Thay đổi (vnđ)
Chuối Mô6.000-300
Chuối F5.000-300
* Thay đổi: mức giá tăng so với giá cập nhật trước đó.

Giá chuối mô liên tục thay đổi theo từng vùng, từng thời điểm. Nhưng, nhìn chung thì giá không quá chênh lệch so với giá chúng tôi cập nhật. Trên là bảng giá hằng ngày tham khảo từ các xưởng. Để có giá chính xác nhất theo từng thời điểm, người dân nên liên hệ trực tiếp với các lái buôn hoặc xưởng thu mua.

Chuối cấy mô là giống chuối già Nam Mỹ, có buồn to, trái dài hơn so với các loại chuối thông thường tại Việt Nam. Loại chuối này được nhân giống bằng mô bào của cây chuối mẹ. Đặc điểm nổi bật của chuối cấy mô là phát triển rất nhanh và khả năng kháng bệnh tốt hơn các loại chuối khác.

Do nhân giống theo phương pháp cấy mô nên tuổi cây đồng đều, thuận tiện cho bà con trồng với quy mô lớn và chủ động thời gian thu hoạch đồng loạt.

Chuối cấy mô từ lúc trồng đến khi có buồng khoảng 9-10 tháng, năng suất khoảng 20-30kg/buồng. Mỗi buồng chuối cấy mô được chăm sóc tốt có trên 10 nải. Giá chuối cấy mô hiện nay luôn thay đổi và không cố định.

Tình hình sản xuất và tiêu thụ chuối mô tại Việt Nam

Chuối cấy mô là một trong những loại trái cây được tiêu thụ hàng đầu thế giới. Riêng tại Việt Nam, trong khoảng 6 năm qua, sản lượng cũng như diện tích trồng tăng qua từng năm. Đồng Nai là tỉnh có diện tích trồng chuối cấy mô lớn nhất cả nước. Trong năm 2022, Đồng Nai đã xuất khẩu trên 400 ngàn tấn chuối.

Trong năm 2023, diện tích trồng chuối cấy mô tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, giá chuối cấy mô đến thời điểm hiện tại khá ảm đạm. Nếu tiếp tục với giá dưới 5.000đ/kg thì nông dân sẽ có mùa vụ thất thu.

Chuối cấy mô Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Nên giá chuối cấy mô hiện nay phụ thuộc khá nhiều vào những yếu tố liên qua đến thị trường này.

Vì sao giá chuối cấy mô giảm

Hiện tại, giá chuối cấy mô chỉ lanh quanh ở vùng giá dưới 5.000đ/kg. Nguyên nhân đến từ việc một số vùng trồng, cơ sở đóng gói bị thu hồi mã vùng. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng để chuối cấy mô đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Thời gian qua, phía Trung Quốc đã thu hồi mã vùng của một số cơ sở đóng gói vì phát hiện có sinh vật gây hại trên các lô hàng. Rệp sáp là một trong những tác nhân chính gây hại trên cây chuối. Do người dân và một số xưởng thu mua chưa diệt trừ triệt để rệp sáp trên các lô hàng xuất khẩu. Vì thế, giá chuối hiện nay đang ở tình trang đáng báo động.

Lời kết:

Cập nhật giá chuối mô hôm nay sẽ giúp nông dân có những tính toán hợp lý trong mùa thu hoạch cuối năm. Đây sẽ là nơi cập nhật giá liên tục để bà con nông dân theo dõi. Giá được cập nhật được tham khảo từ các thương lái mỗi ngày, nên giá sẽ rất sát với thị trường thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang