Trang chủ » Hướng dẫn cách gửi file Powerpoint qua Zalo

Hướng dẫn cách gửi file Powerpoint qua Zalo

gui file powerpoint qua zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện phổ biến tại Việt Nam. Trong công việc, Zalo cũng là công cụ hỗ trợ cực kì hiểu qua để trao đổi thông tin. Các công ty, người lao động thường sử dụng Zalo trao đổi công việc, gửi nội dung công việc cho nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách gửi file Powerpoint qua Zalo dễ dàng.

Hướng dẫn cách gửi file Powerpoint qua Zalo trên máy tính

Thông qua ứng dụng Zalo PC, bạn có thể gửi file hoặc thư mục đến một người nhận khác. Để gửi file Powerpoint bạn thực hiện các bước sau.

Bước 1:

Trên ứng dụng Zalo PC bạn chọn vào nick Zalo của người nhận. Tại khung chát bạn chọn vào biểu tượng đính kèm file (như hình dưới).

gui file powerpoint qua zalo tren may tinh

Bước 2:

Tiếp đến bạn chọn vào mục Chọn file (nếu bạn chỉ gửi từng file Powerpoint cho người nhận) hoặc có thể click vào mục Chọn Thư mục (nếu bạn muốn gửi một thư mục chứa các file Powerpoint).

Gửi file powerpoint qua zalo

Bước 3:

Tiếp đến bạn tìm đến file cần gửi trên máy tính -> chọn file cần gửi -> chọn Open

gui file powerpoint qua zalo

Sau khi chọn Open, nếu file gửi có dung lượng thấp thì quá trình gửi sẽ rất nhanh. Sau khi file powerpoint của bạn được gửi đi thành công thì người nhận có thể tải về máy của họ.

gui file powerpoint tren may tinh

File Powerpoint gửi qua Zalo trên máy tính thành công sẽ có thông báo “Đã nhận” như hình trên.

Hướng dẫn cách gửi file Powerpoint qua Zalo trên điện thoại

Thường thì Powerpoint được soạn thảo trên máy tính, nên việc sử dụng Zalo PC để gửi file sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gửi file Powerpoint qua Zalo trên điện thoại khi cần thiết. Để file file Powerpoint trên điện thoại, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1:

Trên ứng dụng Zalo điện thoại, bạn chọn vào nick cần gửi file Powerpoint. Bạn nhìn bên phải dưới khung gõ chữ để chát -> chọn vào biểu tượng 3 chấm.

cach gui file powerpoint tren zalo dien thoai

Bước 2:

Tiếp theo bạn chọn vào mục Tài liệu (như hình bên dưới).

gui file powerpoint tren zalo dien thoai

Bước 3:

Ứng dụng Zalo sẽ chuyển bạn đến phần quản lý file trên điện thoại. Tại đây bạn tìm đến file Powerpoint cần gửi -> chọn file cần gửi -> bấm vào chữ Chọn.

gui file powerpoint tren zalo dien thoai

File Powerpoint cần gửi sẽ tự động gửi đến tài khoản Zalo mà bạn đã chọn. Quá trình gửi cũng như trên Zalo máy tính, file gửi hoàn thành sẽ xuất hiện chữ “Đã nhận”.

Lời kết

Gửi file qua Zalo là thao tác thường xuyên sử dụng trong công việc. Bài viết chia sẻ giúp bạn biết cách gửi file Powerpoint qua Zalo trên điện thoại và máy tính một cách dễ dàng. Powerpoint là trình soạn thảo nội dung phổ biến được sử dụng trên máy tính. Thường thì soạn thảo Powerpoint trên máy tính và gửi file qua ứng dụng Zalo trên máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như thuận thiện hơn rất nhiều. Trong quá trình thực hiện theo các bước hướng dẫn trên, nếu có xảy ra lỗi bạn có thể để lại comment bên dưới để được hỗ trợ thêm nhé!

Tìm theo từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang