Trang chủ » Điểm qua 9 công việc hưởng lương cao nhất Việt Nam

Điểm qua 9 công việc hưởng lương cao nhất Việt Nam

9 cong viec luong cao nhat viet nam

Kiến thức và kỹ năng là những yếu tố quan trọng để tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao. Các công ty luôn đãi ngộ nhân tài bằng mức lương cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên, cũng tùy vào ngành nghề và tính chất công việc. Để có được mức lương cao, bạn có thể tham khảo top những công việc hưởng lương cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nhân viên ngân hàng (lương 15 – 30 triệu/tháng)

Các ngân hàng thường trả lương trung bình cao hơn so với các ngành khác. Đối với nhân viên ngân hàng mới nhận việc mức lương mỗi tháng lên đến 15 triệu/tháng. Để trở thành nhân viên ngân hàng, chắc chắn bạn cần được đào tạo từ chuyên ngành về ngân hàng.

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lương khác nhau, nhưng nhìn chung mức lương trung bình của ngành này vẫn khá cao so với mặt bằng chung.

Tiếp viên hàng không (lương 20 – 40 triệu/tháng)

Tiếp viên hàng không là nghề mơ ước của bao lớp trẻ. Tuy nhiên, để trở thành tiếp viên hàng không đòi hỏi phải có ngoài hình dễ nhìn, học vấn và sức khỏe tốt. Trước khi trở thành tiếp viên hàng không, bạn sẽ được đào tạo bài bản về phong thái, thái độ phục vụ và khả năng giao tiếp với mọi người. Nghề tiếp viên hàng không đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì thường xuyên di chuyển nhiều.

Truyền thông marketing (lương 15 – 45 triệu/tháng)

Truyền thông – Marketing ngay nay dần trở thành ngành nghề quốc dân. Hầu hết các doanh nghiệp đều có vị trí công việc này. Truyền thông – Marketing đòi hỏi bạn cần có óc sáng tạo, khả năng tư duy và phân tích tốt. Một trong những yếu tố quan trọng để làm Truyền thông – Marketing giỏi là khả năng làm nội dung khéo léo và độc đáo.

Marketing Online cũng là nghề cực kì quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển mạnh công nghệ số. Để đạt được mức lương cao, bạn cần trang bị kinh nghiệm khả năng tư duy và nắm bắt được tâm lý người dùng.

Lập trình viên (lương 20 – 60 triệu/tháng)

Các công việc nằm trong nhóm ngành công nghệ thông tin đang có xu hướng được trả lương cao. Lập trình viên là nghề hiện nay được trả lương cực cao. Đòi hỏi về công việc của ngành này cũng khá kén đối tượng. Lập trình viên yêu cầu bạn phải được đào tạo bài bản hoặc cũng có thể tự học nhưng cần phải trang bị kiến thức thật tốt.

Theo nghề lập trình viên, đồng nghĩa với gắn liền với sự tìm tòi và học hỏi không ngừng. Ngoài ra, nghề lập trình viên cũng có tuổi nghề không cao so với các nghề khác. Bởi nghề lập trình viên yêu cầu phải suy nghĩ, tư duy và học hỏi cái mới thường xuyên. Nếu bạn ở độ tuổi 40 trở lên thì được cho là đã già so với nghề. Tuy đòi hỏi cao, nhưng lập trình viên chuyên nghiệp hiện nay được các doanh nghiệp trả lương khá cao.

Quản lý ngân hàng (lương 25 – 65 triệu/tháng)

Quản lý ngân hàng là vị trí yêu cầu khá cao về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Thường xuyên quản lý dòng tiền lớn, nên vị trí quản lý ngân hàng cũng đầy áp lực và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thường thì bạn phải được đào tạo bài bản từ các trường ngân hàng, sau đó cần thêm kinh nghiệm từ vị trí nhân viên.

Tuy áp lực, nhưng vị trí quản lý ngân hàng sẽ được hưởng mức đãi ngộ khá cao. Tùy vào mỗi ngân hàng có chế độ lương thưởng khác nhau. Nhưng nhìn chung, vị trí này sẽ có mức lương lên đến 65 triệ/tháng và kèm theo các khoản thưởng hậu hĩnh.

Quản lý nhân sự (lương 25 – 100 triệu/tháng)

Quản lý nhân sự luôn là vị trí không thể thiếu ở bất kì doanh nghiệp nào. Hiện nay, vị trí quản lý nhân sự là một trong những vị trí việc làm được tuyển dụng thường xuyên là nhiều nhất. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, còn ít kinh nghiệm bạn có thể nhận mức lương 7,5 triệu/tháng ở vị trí này.

Đối với những công ty có quy mô càng lớn, vị trí quản lý nhận sự càng quan trọng. Nếu là người dày dạn kinh nghiệm trong linh vực này, các tập đoàn lớn sẵn sàn móc hầu bao để trả lương 100 triệu/tháng cho vị trí này.

Bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ (lương 40 – 110 triệu/tháng)

Bác sĩ luôn là một trong những nghề danh giá và có mức lương trung bình rất cao. Trong bối cảnh ngành thâm mỹ phát triển rầm rộ, vị trí bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ lại càng quan trọng. Phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm mà vị trí này có mức lương khác nhau.

Đối với những viện thẩm mỹ lớn cùng yêu cầu tay nghề cao, vị trí này được trả lương lên đến 110 triệu/tháng. Đây là nghề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của con người. Cho nên, bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ cũng là vị trí đầy áp lực.

Phi công (lương 75 – 150 triệu/tháng)

Phi công là nghề cực kì kén chọn đầu vào. Để trở thành phi công, đòi hỏi bạn cần vượt qua những khâu tuyển chọn và đạo tạo cực kì khắc khe và tốn nhiều tiền của. Mặc dù vậy, lương của phi công luôn ở mức top đầu trong tất cả các ngành nghề hiện nay.

Đây là nghề đầy áp lực và rủi ro, ngoài ra sức khỏe cũng là yếu tố cực kì quan trọng. Người có tiếng nói quan trọng nhất trong mỗi chuyến bay, quyết định sự bình an của hàng trăm hành khách. Để trở thành người cầm lái phương tiện luôn đòi hỏi mức độ an toàn tuyệt đối, phi công chắc chắn không phải là những người được đào tạo sơ sài. Vì thế, mức lương trung bình từ 75 – 150 triệu/tháng là hoàn toàn xứng đáng.

Giám đốc điều hành (lương 90 – 280 triệu/tháng)

Đây là vị trí chủ chốt ở những công ty có quy mô lớn. Giám đốc điều hành là người vận hành mọi hoạt động của doanh nghiệp. Là người đưa ra những quyết định quan trọng, định hướng và đảm bảo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất. Vì thế, vị trí này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo tốt.

Các doanh nghiệp lớn thường thuê giám đốc điều hành và sẵn sàng đãi ngộ với mức lương cực cao. Đối với nhiều công ty, vị trí này hương mức lương lên đến 280 triệu/tháng. Ngoài lương, giám đốc điều hành có thể được đãi ngộ bởi cổ phiểu của công ty. Vì thế, ở những công ty ăn nên làm ra thì thu nhập của giám đốc điều hành cực cao.

Lời kết

Mặc dù thu nhập bình quân người dân Việt Nam còn ở mức thấp. Nhưng nếu bạn trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và thêm chút may mắn sẽ tìm được công việc có lương cao. Trên đây là top 9 công việc hưởng lương cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tham khảo và có những định hướng phụ hợp với tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang