Trang chủ » Bàn phím máy tính bị lỗi nhảy lung tung, cách khắc phục nhanh

Bàn phím máy tính bị lỗi nhảy lung tung, cách khắc phục nhanh

sua loi ban phim

Khi mở máy tính định soạn hợp đồng gửi nhanh cho sếp, bổng nhiên bàn phím nhảy chữ lung tung. Soạn văn bản mà bàn phím lỗi thì làm sao soạn được, bối rối thật sự. Một trong những lỗi hay xảy ra là bàn phím máy tính bị lỗi nhảy chữ lung tung. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nhanh lỗi này.

Cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính nhảy lung tung

Khởi động lại máy tính

Đây là trường hợp do máy khởi động nhưng chưa nạp đầy đủ drive bàn phím. Nếu trước đó bàn phím bạn vẫn sử dụng bình thường, nhưng bổng nhiên giờ khởi động lại bị nhảy chữ. Trường hợp này bạn xử lý nhanh bằng cách khởi động lại máy tính.

Sau khi khởi động lại máy tính, bạn kiểm tra lại xem bàn phím có bị lỗi nhảy chữ nữa không nhé.

Cập nhật Driver cho bàn phím

Nếu như khởi động lại máy tính, bạn phím vẫn bị lỗi nhảy chữ bạn bạn tiến hành cập nhật lại Driver cho bàn phím. Để cập nhật lại Driver cho bàn phím bạn thực hiện như sau:

Bước 1:

Dưới Taskbar -> chọn tìm kiếm -> nhập Device manager -> chọn Device manager

loi ban phim nhay lung tung

Bước 2:

Trong cửa sổ Device Manager -> chọn vào mục Keyboards -> bên dưới sẽ sổ ra các driver bàn phím bạn đang sử dụng.

Bước 3:

Nhấn chuột phải vào mục con trong Keyboards (như máy mình là HID Keyboard Device) -> chọn Update driver -> chọn Search automatically for drivers

sua loi ban phim nhay lung tung

Sau khi chọn Update driver, cửa sổ mới hiện ra bạn chọn vào Search automatically for drivers để windows tự phát hiện và cập nhật driver bàn phím của bạn.

Sau khi thực hiện xong Update driver, bạn kiểm tra xem bàn phím còn bị loạn chữ không nhé.

Bàn phím bị ướt nước

Một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến bàn phím gõ chữ bị nhảy là bị vào nước. Để khắc phục, bạn kiểm tra xem có bị đổ nước làm ước bàn phím hay không.

Nếu trường hợp bàn phím bị nước đổ lên, dẫn đến bị chạm mạch và sẽ nhảy chữ loạn xạ. Trường hợp này bạn cẩn thận lấy vải khô lau sạch vết ướt trên bàn phím.

  • Nếu là laptop: Bạn dùng vải khô lau sạch vết ước, sau đó để máy trước máy quạt để quạt khổ một lúc sau rồi sử dụng.
  • Nếu là máy tính để bàn: Bạn tháo dây kết nối bàn phím với máy tính. Mang bàn phím ra lau khô, để gần quạt hoặc mang phơi một lúc sau rồi sử dụng.

Trường hợp bàn phím bị vào nước, nếu nhẹ thì bạn có thể vệ sinh rồi sử dụng lại bình thường. Nếu bàn phím bị vào quá nhiều nước dẫn đến loạn mạch thì khả năng bạn sẽ thay bàn phím mới.

Lời kết:

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị nhảy chữ lung tung. Tuy nhiên, nếu thực hiện các cách trên vẫn không được thì khả năng bạn phím của bạn cần được thay mới. Ngoài ra, tùy trường hợp cũng có khả năng bàn phím cần khắc phục bằng cách khác. Nếu trường hợp máy tính của bạn là máy mới hoặc đột nhiên bị lỗi nhưng không khắc phục được, bạn để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang