Trang chủ » Ultraview là gì? cách cài đặt và sử dụng

Ultraview là gì? cách cài đặt và sử dụng

ultraview la gi

Ultraview là gì? nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính, chắc chắn bạn cần phải biết đến phần mềm Ultraview. Ultraview là phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa. Thường thì được sử dụng để hỗ trợ kỹ thuật từ xa như sửa máy tính, cài đặt phần mềm…Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm rất hữu dụng này nhé.

Ultraview là gì?

Ultraview là phần mềm điểu khiển máy tính từ xa. Ultraview giúp kết nối từ xa để điều khiển máy tính thông qua đường truyền Internet. Hiện nay Ultraview là phần mềm được sử dụng phổ biến để hỗ trợ kỹ thuật, sửa chữa máy tính, cài đặt phần mềm từ xa. Ultraview có dụng lượng nhẹ và yêu cầu cấu hình không cao nên rất rất được ưa dùng hiện nay.

Hiện tại thì phần mềm Ultraview chỉ hỗ trợ cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Ultraview là phần mềm miễn phí, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng bản trả phí với nhiều tính năng hơn.

Cách tải và cài đặt Ultraview trên máy tính

Để tải Ultraview về máy tính, bạn truy cập vào đường dẫn sau đây:

tai phan mem ultraview

Sau khi truy cập vào đường dẫn trên, bạn tải file cài đặt (EXE) về máy tính và tiến hành cài đặt và sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Ultraview

Cách sử dụng phần mềm Ultraview cũng khá đơn giản. Sau khi tải và cài đặt phần mềm máy tính, bạn mở phần mềm mềm Ultraview lên. Giao diện của phần mềm Ultraview có 2 phần chính bạn cần lưu ý.

ultraview la gi
  • Cho phép điều khiển: Phần này Ultraview sẽ cung cấp cho bạn một IDmật khẩu. Để máy tính khác có thể điều khiển máy tính của bạn từ xa, bạn cần cung cấp ID và mật khẩu này.
  • Điều khiển máy tính khác: Để điều khiển một máy tính khác, bạn cần nhập IDmật khẩu của phần mềm Ultraview đã cài đặt trên máy tính bạn muốn điều khiển.

Lưu ý: Để điều khiển máy tính từ xa, cả 2 máy tính đều phải cài đặt phần mềm Ultraview.

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Ultraview

Để điều khiển một máy tính nào đó từ xa, yêu cầu cả 2 máy đều đã cài đặt phần mềm Ultraview.

Bước 1:

Đầu tiên bạn yêu cầu người sử dụng máy tính bạn cần điều khiển cung cấp ID và mật khẩu của phần mềm Ultraview.

Bước 2:

Sau khi được cung cấp ID mật khẩu -> nhập ID vào ô ID đối tác -> nhập mật khẩu vào ô mật khẩu (trong phần Điều khiển máy tính khác bên phải giao diện phần mềm) -> chọn Bắt đầu điều khiển.

Sau khi nhập đúng thông tin và chọn Bắt đầu điều khiển bạn sẽ kết nối vào máy tính cần điều khiển.

Bước 3:

Sau khi kết nối được với máy tính cần điều khiển, bạn có thể điều khiển và sử dụng máy tính kia với mọi quyền trên máy đó. Ngoài ra bạn cũng có thể trao đổi với người sử dụng máy tính kia thông qua khung chát của phần mềm.

khung chat ultraview

Những lưu ý khi dùng phần mềm Ultraview

Phần mềm Ultraview giúp kết nối và điều khiển máy tính từ xa, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và giải quyết vấn đề nhanh. Để kết nối với máy tính bạn thông qua Ultraview chỉ khi có được ID và mất khẩu của phần mềm đã cài trên máy tính của bạn. Vậy nên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ cung cấp ID và mật khẩu phần mềm cho người bạn thật sự tin tưởng.
  • Khi người khác điều khiển máy tính của bạn, bạn phải ngồi trước máy để theo dõi thao tác của họ.
  • Khi người khác truy cập vào nội dung nhạy cảm trên máy tính của bạn, ngay lập tức tắt phần mềm hoặc điều khiển chuột trên máy tính để ngắt điều khiển của họ.
  • Không để những thông tin quan trọng của bạn ở nơi dễ nhìn thấy trên máy tính khi cho phép người khác kết nối Ultraview.

Lời kết:

Ultraview là phần mềm điều khiển máy tính dễ sử dụng và không nặng máy. Sử dụng Ultraview rất tiện lợi để hỗ trợ từ xa khi cần thiết. Tuy nhiên khi sử dụng Ultraview bạn cũng cần đọc kỹ những trường hợp đáng tiếc nhé. Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn Ultraview là gì, ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng Ultraview dễ dàng thông qua hướng dẫn trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang