Trang chủ » Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất

Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất

thoi gian dang bai facebook

Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất là những giờ nào? Khung giờ vàng để đăng bài Facebook cũng cực kì quan trọng. Để có lượt tiếp cận cao, tương tác tốt bạn cần đăng bài vào thời điểm thích hợp. Vậy khung giờ nào đăng bài hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao phải chọn khung giờ để đăng bài Facebook?

Nếu bạn là người đang kinh doanh bán hàng trên Facebok hoặc là một người làm Marketing, đây là yếu tố bạn cần quan tâm. Đăng bài đúng thời điểm sẽ giúp bài viết tiếp cận được nhiều người. Ngoài ra, thời điểm đăng bài phụ hợp cũng giúp tăng tương tác và hiệu quả bán hàng.

Cũng còn phụ thuộc vào mỗi ngành nghề, thời gian đăng bài sẽ khác nhau. Ví dụ: tin tức, kinh doanh đồ ăn sáng… Bạn cần đăng vào sáng sớm. Một bài viết được đầu tư chỉnh chu, công phu nếu đăng vào thời điểm không phù hợp sẽ rất tốn kém và hiệu quả mang lại không cao.

Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, mỗi ngành nghề sẽ có thời điểm đăng bài phù hợp dựa vào thói quen sinh hoạt của từng đối tượng bạn nhắm tới. Tuy nhiên, nhìn chung thì bạn cần đăng bài vào những thời điểm mà người xem có nhiều thời gian rãnh nhất. Bởi Facebook là nơi giải trí, thường được sử dụng khi có thời gian rãnh rỗi. Dưới đây là gợi ý những khoản thời gian phù hợp nhất để đăng bài Facebook.

  • 6h – 8h sáng: Thời điểm này là lúc mọi người mới thức dậy, chuẩn bị cho một ngày mới. Những nội dung cung cấp tin tức, cập nhật thông tin hoặc chia sẽ truyền năng lượng sẽ phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh các mặt hàng ăn uống, điểm tâm sẽ phù hợp khung giờ này.
  • 11h – 13h trưa: Đây là thời điểm nghỉ trưa, mọi người có nhiều thời gian rãnh để lướt Facebook. Thời điểm này là khung giờ vàng để bạn đăng bài bán hàng.
  • 18h – 21h tối: Đây cũng là khoản thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc nên sẽ rất nhiều người lướt Facebook. Khung giờ này là cực kì phù hợp để đăng bài bán hàng.
  • 21h – 22h: Đây là thời điểm mọi người chuẩn bị đi ngủ, khung thời gian này chỉ phù hợp đăng những nội dung chia sẽ, tâm sự hoặc tổng kết về kết quả, thành quả.

Bạn cần lựa chọn khung giờ đăng bài phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất cho bài đăng của mình. Thường thì các bài viết đăng không đúng thời điểm sẽ dễ bị trôi và rất dễ bỏ qua nhiều tiếp cần tiềm năng.

Cách chọn thời gian đăng bài bán hàng phù hợp

Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả còn phụ thuộc vào sản phẩm và đối tượng của bạn. Dưới đây là những gợi ý để chọn khung giờ thích hợp nhất.

  • Dựa vào đối tượng: Đối tượng bạn nhắm tới là ai, nếu là người trẻ ở độ tuổi từ 25 – 35 là độ tuổi lao động chính nên thường chỉ có thời gian lướt Facebook vào những thời gian nghỉ.
  • Dựa vào thống kê của Fanpage: Nếu bạn đang quản lý Fanpage, hãy kiểm tra Fanpage của mình có lượng truy cập, tương tác hoặc tiếp cận cao nhất vào khung thời gian nào.
  • Dựa vào sản phẩm: Sản phẩm bạn kinh doanh là gì, nếu kinh doanh đồ ăn sáng bạn nên đăng bài trước 6h sáng. Sản phẩm có giá cao nên đăng vào buổi trưa hoặc tối vì thời gian nghỉ khách hàng sẽ dễ đưa ra quyết định hơn.

Bạn nên lựa chọn thời điểm đăng bài sớm hơn một chút so với khung thời gian nghỉ ngơi của mọi người.

Lời kết:

Khung thời gian để đăng bài Facebook để đạt hiệu quả cao cũng rất quan trọng. Bạn cần nghiên cứu kĩ về khía cạnh này để có tối ưu hiệu quả bài đăng của bạn. Nếu là người kinh doanh online trên Facebook, thì việc chọn thời gian đăng bài lại cực kì quan trọng. Những nội dung, hình ảnh, video bạn đầu tư công phu nhưng nếu không mang lại hiệu quả cao nhất thì thật lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang