Trang chủ » Thua ciin là gì? tại sao lại dùng từ thua ciin

Thua ciin là gì? tại sao lại dùng từ thua ciin

Gần đây trên tiktok xuất hiện khá nhiều từ “thua ciin” ở comment. Từ “thua ciin” dường như trở thành trend trên tiktok và xuất hiện dày đặt trên các video, các buổi live stream. Rất nhiêu người thắc mắc thua ciin là gì? tại sao dùng từ thua ciin nhiều đến vậy. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé.

Thua Ciin nghĩa là gì?

Thua Ciin ban đầu chỉ là một từ nói đùa mà các bạn trẻ hay comment ở dưới các video nhằm ám chỉ video đó không bằng các video của hot tiktoker Ciin – Bùi Thảo Ly.

Ngoài ra thì từ “thua ciin” cũng được các bạn giải thích theo một nghĩa khác đó là cách nói lái của từ “xin thua”. Theo cách này thì nghĩa của từ thua ciin = xin thua. Tuy nhiên cách giải thích này cũng không hợp lý cho lắm vì từ “thua ciin” và từ “xin thua” nếu nói lái lại thì gần giống về âm còn về mặt ngữ pháp thì không đúng.

Tại sao từ “thua ciin” lại xuất hiện nhiều trên tiktok?

Đây là cách mà các fan nhỏ tuổi dành sự hâm mộ cho idol Ciin của mình. Tuy nhiên dần dần từ này được sử dụng ngày càng dày đặt và vô tội vạ khiến những người trong cuộc cũng cảm thấy khó chịu.

Bạn đầu sử dụng hợp lý đúng nơi đúng chỗ thì từ “thua ciin” được hưởng ứng và thích thú. Nhưng hiện này rất nhiều video hay các buổi livestream bị các bạn nhỏ spam từ “thua ciin” như một cách trêu đùa, chọc phá.

Do từ thua ciin bị lạm dụng quá mức khiến chính chủ nhân cũng bị vạ lây. Mới đây thì Ciin – Bùi Thảo Ly cũng chính thức lên tiếng về vấn đề này:

Lời kết

ý nghĩa của từ thua ciin là cách thể hiện sự hâm mộ với idol hay chỉ là cách nói lái của từ “xin thua” thì việc sử dụng hợp lý và đúng nơi đúng chỗ sẽ tạo được nhiều thiện cảm hơn. Sử dụng từ ngữ không hợp lý và vô tội vạ trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay đang tạo nên một môi trường vô cùng độc hại và gây khó chịu cho những người liên quan. Sử dụng tiktok nói riêng và các nên tảng mạng xã hội nói chung thì chúng ta cũng nên thể hiện sự văn minh của mình trong các comment đóng góp ý kiến các bạn nhé, việc này rất hữu ích để giúp Việt Nam tăng điểm trong mắt các bạn bè quốc tế về chỉ số văn minh khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội đấy.

One thought on “Thua ciin là gì? tại sao lại dùng từ thua ciin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang