Trang chủ » Quốc tế ném người lùn ngày hội này có thật sự tồn tại?

Quốc tế ném người lùn ngày hội này có thật sự tồn tại?

quoc te nem nguoi lun

Quốc tế ném người lùn là ngày nào? ngày này có thật sự tồn tại? Có rất nhiều tò mò về những ngày đặc biệt dành cho người lùn. Hãy cùng tìm hiểu xem, người lùn họ có những ngày đặc biệt nào nhé.

Quốc tế ném người lùn có thật sự tồn tại?

Người lùn số phận họ được sinh ra đã mang theo rất nhiều thiệt thòi về cả thể chất và tinh thần. Cơ thể thấp bé dẫn đến các hoạt động như một người bình thường trở nên khó khăn hơn với họ. Để chia sẽ về những thiệt thòi đó, thế giới cũng có ngày đặc biệt dành riêng cho người lùn. Do đó ngày 25/10 hằng năm là ngày quốc tế nhận thức về người lùn, nơi chia sẽ và kêu gọi toàn thế giới có cái nhìn đúng đắn hơn về người lùn.

Thế giới chỉ có ngày quốc tế nhận thức về người lùn vào ngày 25/10 chứ hoàn toàn không có ngày nào gọi là ngày quốc tế ném người lùn. Vì thế chúng ta không nên nhầm lẫn nhé.

Tuy nhiên ngày hội ném người lùn đã từng tồn, hãy xem tiếp để cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngày hội này nhé.

Dwarf-tossing – Ngày hội ném người lùn

Trước đây vào những năm đầu thập niên 80, tại Úc có lễ hội ném người lùn được tổ chức ở các quan bar. Đây là hoạt động nhằm giải trí và thu hút khách, sau đó lễ hội này dần lan rộng sang các quốc gia khác như Pháp, Mỹ, Canada.. Đây là cuộc thi mà người lùn bị mang ra ném, người chiến thắng là người ném được xa nhất.

hoi nem nguoi lun

Tuy nhiên, đến những năm đầu thế kỷ 21 thì hoặt động này bị cấm hoàn toàn cho đến nay. Lễ hội Dwarf-tossing bị các tổ chức hoạt động nhân quyền lên án và phản đối kịch liệt vì nó đã xâm phạm trầm trọng về nhân phẩm của người khác.

Ngày quốc tế nhận thức về người lùn

Ngày quốc tế nhận thức về người lùn (International Dwarfism Awareness Day) được thành lập vào năm 1957 bởi diễn viên Billy Barty. Hiện nay, ngày này vẫn được duy trì hằng năm bởi tổ chức phi lợi nhuận Little People of America, Inc. Tổ chức này hiện có hơn 7.500 thành viên ở Mỹ và khắp nơi trên thế giới.

Hằng năm, cứ đến ngày 25/10 LPA tổ chức lễ hội dành riêng cho người lùn. Lễ hội nhằm kêu gọi mọi người trên khắp thế giới có cái nhìn đúng đắn hơn về người lùn. Ngoài ra, thông qua lễ hội cũng kêu gọi mọi người không nên kì thị mà hãy hỗ trợ giúp đỡ người lùn như một người bình thường.

Hội chứng lùn là gì?

Người lùn là từ dùng chung để chỉ những người trưởng thành có chiều cao không quá 1m32. Hầu hết người bị hội chứng lùn nguyên nhân đều liên quan đến rối loạn di truyền.

Hội chứng lùn hiện nay có tỷ lệ 1/27.500 người trên toàn thế giới. Đây là hội chứng do đột biến gen ở nhiễm sắc thể xôma. Các đột biến này có thể đến do tinh trung của bố hoặc trứng của mẹ gây ra.

Người lùn thường có đầu và thân cơ thể như người bình thường, tuy nhiên tay và chân chậm phát triển nên rất ngắn.

LỜI KẾT:

Những chia sẽ hy vọng sẽ giúp bạn nhận biết rằng trên thế giới hiện nay không có ngày quốc tế ném người lùn mà thay vào đó ngày 25/10 là ngày quốc tế nhận thức về người lùn. Ngay từ hôm nay, chúng ta hãy nhận thức rõ về những thiệt thòi của người mắc hội chứng lùn, không nên kì thị họ bạn nhé. Thay vào đó, chúng ta hãy chia sẽ và giúp đỡ người lùn nếu họ cần sự giúp đỡ hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang