Trang chủ » Phương pháp giúp bạn ngủ trong 3 phút

Phương pháp giúp bạn ngủ trong 3 phút

Một giác ngủ sâu sẽ giúp bạn có đủ năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ có được một giấc ngủ đầy đủ và trọn vẹn mỗi đêm. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ trong thời gian ngắn nhất.

Thường sẽ có nhiều người dễ dàng chìm vào giấc ngủ mỗi khi lên giường, tuy nhiên một phần không nhỏ vì nhiều yếu tố liên quan đến stress, suy nghĩ và cả tư thế ngủ làm ảnh hưởng và thậm chí trằn trọc hàng giờ mà vẫn không thể ngủ được.

Nếu là người khó ngủ, bạn nên tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để dễ dàng chìm vào giâc ngủ hơn nhé.

Thư giãn và thả lỏng cơ thể

Để dễ đi vào giấc ngủ, việc đầu tiên bạn nên làm là thư giãn các cơ trên mặt. Khi bắt đầu ngủ, bạn nên đưa các cơ trên khuôn mặt của bạn như mắt, mũi, lưỡi, hàm đi vào trạng thái như không hoạt động. Nghĩa là bạn không nên nheo mắt, lè lưỡi, hắc mũi…

Tiếp đến là các bộ phận từ cổ, vai, tay và chân cũng cần được thả lỏng và ngưng hoạt động. Các bộ phận trên cơ thể bạn phải vào trạng thái thả lỏng và thoải mái nhất.

Sau đó bạn hít thở thật sâu và thở ra 2 lần để thả lỏng lồng ngực.

Xóa bỏ những suy nghĩ trong đầu để ngủ dễ hơn

Sau khi thả lỏng cơ thể, bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị đễ dễ ngủ là xóa bỏ tất cả những suy nghĩ trong đầu của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng, trong đầu bạn không còn suy nghĩ về một sự việc gì cụ thể mà dường như mọi thứ là trống không.

Hãy tưởng tượng bạn đang nằm lênh đênh trên mặt nước, hoặc tưởng tượng đang nằm ngủ ở một nơi kín đáo xong quanh là bóng đen tối mịt.

Bạn cũng có thể tưởng tượng trong đầu trước mắt mình là một cánh đồng mênh mông bát ngát xung quanh chỉ toàn là màu xanh của cây lá.

Khi bạn đảm bảo rằng trong đầu mình toàn là những tưởng tượng như gợi ý trên và không còn suy nghĩ về một vấn đề nào khác. Rất nhanh thôi, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ và tỉnh dậy đã thấy trời sáng.

Trên là một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Khuyến khích dành cho những người khó ngủ, hay trằn trọc hàng giờ mà vẫn không ngủ được.

Đây là những mẹo được kiểm chứng bằng nghiên cứu khoa học và thực tế nên bạn có thể làm theo để giúp cải thiện thêm về sức khỏe của mình.

Tất nhiên bất kì phương pháp nào cũng cần được luyện tập để trở thành thói quen, bạn cần luyện tập đều đặn trong 5-6 tuần thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang