Trang chủ » Lệnh F12 ảo diệu: Sửa nội dung website bất kì trong một nốt nhạc

Lệnh F12 ảo diệu: Sửa nội dung website bất kì trong một nốt nhạc

phim f12

Trên bàn phím máy tính, mỗi phím đều có công dụng riêng của nó. Tuy nhiên với phím F12 (hay là lệnh F12) có tính năng vô cùng đặc biệt trên trình duyệt web. Bạn đang lướt web trên máy tính, đang đọc nội dung ở một website bất kì thì hãy thử nhấn phím F12 xem điều gì sẽ xuất hiện nhé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn vui đùa một chút với phím F12 ảo diệu, sửa nội dung trên một website bất kì.

Phím F12 có tác dụng gì?

Trên hệ điều hành Windows, phim F12 có rất nhiều công dụng khác nhau tùy vào từng ứng dụng. Những tính năng nổi bật của phím F12 sẽ được liệt kê dưới đây.

  • Trên trình duyệt web: Phím F12 giúp mở trình kiểm tra đoạn code của nội dung trên web mà bạn đang duyệt
  • Trên Microsoft Word: mở cửa sổ Save As, Ctrl + F12 giúp mở tài liệu, Ctrl + Shift + F12 giúp in tài liệu
  • Khi khởi động máy tính: Truy cập danh sách thiết bị, cho phép bạn lựa chọn ổ đĩa để khởi động

Như vậy với phím F12 sẽ có rất nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phím F12 để sửa nội dung một website bất kì

Sử dụng phím F12 để sửa nội dung của một website

Khi truy cập vào nội dung một trang web bất kì, bạn nhấn phím F12 thì trình cửa sổ kiểm tra đoạn code của website sẽ xuất hiện. Nếu bạn là người thích đùa hay trêu chọc mọi người thì bạn có thể sử dụng trình cửa sổ này để sửa nội dung trên web mà bạn đang xem.

Vậy làm thế nào để sửa nội dung trên website? ngay dưới đây là các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Bước 1:

Bạn sử dụng trình duyệt Chrome để mở một website bất kì, trong bài viết này mình sẽ ví dụ đang đọc nội dung trên wikithuvien.com nhé. Trên bạn phím bạn nhấn phim F12 -> Để ý bên tay phải sẽ xuất hiện cửa sổ của trình kiếm tra code của website

Bước 2:

Nhìn khung cửa sổ xem code bên phải màn hình -> chọn vào mục Console -> Copy đoạn code dưới đây dán vào bên dưới -> Enter

document.designMode = 'on'

Bước 3:

Sau khi dán đoạn code trên và nhân Enter, bây giờ bạn có thể click chuột vào bất kì nơi nào nào trên website mà bạn đang xem và xóa, sửa, thêm… nội dung theo ý của bạn.

Kết quả thật là ảo diệu phải không nào. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể bày trò phá phách của mình rồi đấy.

Sử dụng lệnh F12 để chỉnh sửa nội dung có tác dụng gì?

Như vậy chỉ với vài thao tác vô cùng dễ, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của một website bất kì theo ý của mình. Với lệnh F12 trên trình duyệt web, ngoài việc giúp các coder xem mã nguồn của website còn giúp bạn giải trí nữa đấy. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa nội dung website bất kì với lệnh trên thì đó chỉ là một trò tiêu khiển không hơn không kém.

Chỉnh sửa nội dung để chụp hình lại và gửi cho người khác xem như một cách trêu chọc hay tạo nên trò đùa khiến mọi người bất ngờ. Nhưng chỉ với một thao tác với phím F5, thì tất cả nội dung trên web mà bạn vừa chỉnh sửa sẽ trở lại như bình thường thôi.

Lời Kết:

Phím F12 có rất nhiều công dụng trên mỗi ứng dụng khác nhau. Bài viết chỉ đơn giản hướng dẫn bạn có thêm mẹo để tiêu khiển để khoe với bạn bè. Tất nhiện, những thao tác trên chỉ mang tính tiêu khiển, còn việc chỉnh sửa vĩnh viễn nội dung của một website với thao tác này là điều không thể bạn nhé. Ngoài ra, cũng không nên sử dụng mẹo này để tạo nên những trò đùa đi quá giới hạn làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và có thể ảnh hưởng đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang