Trang chủ » Hướng dẫn kết nối Bluetooth trên máy tính Windows 11

Hướng dẫn kết nối Bluetooth trên máy tính Windows 11

ket noi bluetooth may tinh

Bluetooth là cổng kết nối không dây rất hữu dụng trên Windows. Bluetooth giúp bạn kết nối máy tính với các phụ kiện như bàn phím, tai nghe, loa, chuột… Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kết nối Bluetooth máy tính sử dụng Windows 11.

Cách kết nối Bluetooth trên máy tính nhanh nhất

Trên Windows luôn hỗ trợ cài đặt nhanh các tính năng cơ bản như âm thanh, Bluetooth, wifi… Trong phần này sẽ hướng dẫn mở Bluetooth trên Windows 11 và kết nối nhanh.

Bước 1:

Để mở Bluetooth bạn nhấn chuột trái vào vùng có biểu tượng wifi ở góc dưới bên phải màn hình máy tính -> Chọn biểu tượng Bluetooth

cach cai dat bluetooth may tinh

Nếu bạn thấy biểu tượng Bluetooth có màu nhạt tức là chưa mở, bạn click chuột trái để mở. Sau khi mở, biểu tượng Bluetooth sẽ có màu đậm hơn.

Bước 2

Để kết nối Bluetooth trên máy tính với phụ kiện bạn chọn vào biểu tượng dấu > bên cạnh. Danh sách cách thiết bị và phụ kiện có thể kết nối với máy tính sẽ hiển thị để bạn chọn.

cai dat bluetooth may tinh voi thiet bi

Chọn thiết bị cần kết nối để bắt đầu kết nối với máy tính.

cai dat bluetooth tren may tinh

Khi kết nối Bluetooth trên máy tính với thiết bị thành công, sẽ hiện dòng trạng thái Connected như hình trên.

Cách kết nối Bluetooth trên máy tính với thiết bị bằng Settings

Ngoài cách kết nối nhanh như hướng dẫn trên, bạn cũng có thể vào Settings trên Windows 11 để cài đặt Bluetooth. Với cách này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1:

Bạn click chuột vào biểu tượng Start dưới thanh Taskbar -> Settings

cai dat bluetooth may tinh

Bước 2:

Sau khi mở trình Settings -> Menu bên trái bạn chọn vào mục Bluetooth & devices -> Bên phải bạn kiểm tra xem ở mục Bluetooth đang ở chế độ Off hay On. Nếu Bluetooth đang ở chế độ Off thì bạn click chuột vào để bật lên.

Bước 3:

Trong mục Bluetooth & devices, bạn để ý phần trên là danh sách các thiết bị đã từng kết nối với máy tính. Nếu muốn kết nối với thiết bị mới không có trong danh sách -> Chọn vào Add device

Sau đó chọn vào mục Bluetooth đầu tiên trong cửa sổ hiện ra.

Bước 4:

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, Bluetooth của máy tính bắt đầu dò tìm các thiết bị mới đang bật Bluetooth. Các thiết bị mới sẽ được liệt kê trong danh sách phát hiện được, bạn chọn vào thiết bị cần kết nối để bắt đầu kết nối nhé.

Trên là các bước đơn giản để kết nối Bluetooth trên máy tính với thiết bị hoặc phụ kiện. Bạn có thể thực hiện theo cách 1 vì nhanh và dễ thực hiện.

Lời kết:

Khi bạn kết nối Bluetooth trên máy tính với phụ kiện của mình vì lý do nào đó gặp trục trặc không thể kết nối được, bạn có thể để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhé. Phần lớn các bạn khi sử dụng máy tính đều có thể thực hiện đơn giản các thao tác này. Tuy nhiên, với các bạn mới hy vọng bài viết sẽ giúp ích để thực hiện các thao tác dễ dàng và nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang