Trang chủ » Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Tiktok Trung Quốc(Douyin) trên máy tính

Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Tiktok Trung Quốc(Douyin) trên máy tính

Tiktok là nền tảng mạng xã hội chia sẽ video ngắn, lớn nhất thế giới. Nếu ở Việt Nam thì bạn quá quen với nền tảng này với tên gọi là Tiktok. Tuy nhiên Tiktok có một phiên bản tách biệt sử dụng riêng ở Trung Quốc và được gọi là Douyin. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng Douyin dễ dàng trên máy tính.

Tuy nhiên, hiện nay Douyin chỉ cho phép người dùng có số điện thoại đuôi +86 của Trung Quốc mới có thể đăng kí tài khoản để sử dụng nền tảng này.

Sử dụng Tiktok Trung Quốc trên trình duyệt web.

Douyin cho phép người dùng sử dụng nền tảng trực tiếp trên trình duyệt web. Để sử dụng Tiktok Trung Quốc trên trình duyệt web bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên máy tính bạn mở trình duyệt Edge, Firefox hoặc Chrome. Sau đó, trên thanh địa chỉ của trình duyệt web bạn nhập vào đường dẫn www.douyin.com để truy cập vào trang chủ của nền tảng Tiktok Trung Quốc.

Giao diện trên nền tảng web của Tiktok Trung Quốc như hình phía trên.

Bước 2: Để đăng nhập tài khoản Tiktok Trung Quốc của bạn trên web. Ở giao diện trang chủ bạn để ý ở góc phải phía trên màn hình máy tính, click vào nút màu đỏ được khoanh tròn màu xanh như hình bên dưới.

Bước 3: Điền thông tin đăng nhập để cấp quyền truy cập tài khoản Tiktok Trung Quốc của bạn. Ở phần thông tin đăng nhập, Douyin sẽ cho bạn 3 lựa chọn cung cấp thông tin đăng nhập.

Đăng nhập bằng cách quét mã QR: Nếu bạn đã đăng nhập Douyin sẵn trên điện thoại, bạn chỉ cần mở ứng dụng Douyin trên điện thoại và quét mã QR là có thể đăng nhập vào tài khoản.

Đăng nhập bằng cách lấy mã từ số điện thoại đã đăng kí: Sử dụng cách này bạn cần điền đúng số điện thoại đã đăng ký tài khoản và chờ Douyin gửi mã xác nhận về số điện thoại đó, sau đó bạn nhập chính xác mã đã nhận được vào khung bên dưới để truy cập tài khoản.

Đăng nhập bằng mật khẩu: nếu sử dụng cách đăng nhập ở lựa chọn thứ 3, bạn cần nhập đúng số điện thoại đã đăng kí ở khung bên trên và nhập chính xác mật khẩu tài khoản Douyin của bạn thì bạn sẽ đăng nhập được vào tài khoản của mình.

Trên là 3 tùy chọn để đăng nhập vào tài khoản Douyin của bạn trên trình duyệt web, cũng khá đơn giản phải không nào. Bằng những thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng sử dụng tài khoản Tiktok Trung Quốc của mình ngay trên trình duyệt web với đầy đủ các tính năng như trên điện thoại.

Douyin còn cung cấp thêm cho chúng ta một lựa chọn để sử dụng nền tảng này trên máy tính, đó là ứng dụng Douyin dành riêng cho máy tính. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách tải và cài đặt ứng dụng Tiktok Trung Quốc trên máy tính.

Sử dụng Tiktok Trung Quốc bằng ứng dụng dành riêng cho máy tính.

Bước 1: Tải ứng dụng Tiktok Trung Quốc trên máy tính. Để tải ứng dụng, bạn vẫn truy cập vào địa chỉ www.douyin.com, ở góc trên bên phải giao diện trang chủ Douyin, bạn click vào dấu mũi tên xuống như hình bên dưới.

Bước 2: Chọn nơi để lưu file ứng dụng Douyin trên máy tính của bạn

Bước 3: Sau khi tải file, bạn chỉ cần mở file Douyin đã tải về là có thể bắt đầu sử dụng.

Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ các tính năng của Douyin trên ứng dụng dành cho máy tính, bạn cũng cần phải đăng nhập vào tài khoản Douyin của mình. Các bước đăng nhập tài khoản Douyin trên ứng dụng dành cho máy tính hoàn toàn giống với cách đăng nhập tài khoản Douyin trên trình duyệt web, nên bạn có thể xem các bước đăng nhập đã hướng dẫn ở trên.

Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã dễ dàng sử dụng Douyin ngay trên máy tính của mình rồi đó. Ứng dụng Douyin dành cho máy tính là để giúp người dùng có những trãi nghiệm thú vị hơn khi xem các video với hình ảnh to và rõ hơn so với xem trên điện thoại.

Tuy nhiên, ứng dụng Douyin trên web và trên máy tính sẽ không có đầy đủ các tính năng như cài đặt thông tin hoặc thay đổi thông tin tài khoản…các thiết lập này bạn cần phải thực hiện trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang