Trang chủ » Còn cái nịt là gì? ý nghĩa của cụm từ còn cái nịt, nguồn gốc cụm từ còn cái nịt

Còn cái nịt là gì? ý nghĩa của cụm từ còn cái nịt, nguồn gốc cụm từ còn cái nịt

Còn cái nịt có ý nghĩa gì?

cái nịt là dây thun dùng để buộc, thường để buộc bọc nilon đựng đồ ăn, buộc tóc hay buộc tiền

Cái nịt là người miền Bắc hay dùng để chỉ cái dây thun(người Nam gọi là dây thun) dùng để buộc, phổ biến là dùng để buộc bọc nilon đựng đồ ăn, nước uống hay đôi khi dùng buộc tóc, buộc tiền…tác dụng của cái nịt giúp giữ chặt vật gì đó lại.

Ý nghĩa của từ “còn cái nịt” nghĩa đen hiểu là chỉ còn lại cái nịt(sợi dây thun). Ví dụ: bạn có 20 tờ tiền 5000đ bạn dùng cái nịt buộc chúng lại, nhưng ai đó lấy mất 20 tờ tiền của bạn. Khi bạn tìm số tiền của mình thì chỉ nhìn thấy cái nịt.

Ngoài ra ý nghĩa của cụm từ “còn cái nịt” theo nghĩa bóng thì được nghĩ là mất hết, mất trắng chẳng còn lại gì.

Nguồn gốc cụm từ “còn cái nịt”

Cụm từ “còn cái nịt” xuất phát từ hot tiktoker Tiến Bịp, trong một lần livestream nói về việc nhặt được tiền rơi mang trả lại. Về vấn đề này, anh cho rằng việc nhặt được tiền rơi mà mang trả lại cho người bị mất là việc không có thật, ít khi xảy ra.

Anh giải thích việc nhặt được tiền rơi trả lại chỉ khi số tiền nhỏ không đáng như 50 ngàn hay 100 ngàn. Nhưng khi nhặt được số tiền đáng kể như 10 triệu, 20 triệu hay thậm chí 100 triệu thì chắc chắn anh và phần lớn người nhặt được sẽ ém làm của riêng mình. Trả lại chỉ trong trường hợp số tiền đó khó nuốc trôi mà thôi, như bị người khác nhìn thấy hay có camera xung quanh phát hiện.

Tuy nhiên trong cuộc sống hằng ngày nếu bạn nhặt được số tiền lớn thì khuyến khích bạn tìm cách trả lại người đánh rơi nhé. Nếu đặt vào trường hợp của bạn khi đánh mất số tiền lớn thì sẽ như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đầu trang